Dùng thử chiếc laptop cực kỳ sexy Asus ZenBook UX334

Dùng thử chiếc laptop cực kỳ sexy Asus ZenBook UX334

Bởi AĐÙMEN
0 Bình luận

Đầu tiên là về sự nhỏ gọn của con UX334 này. Nó sử dụng màn hình 13″, tuy nhiên nhờ viền màn rất rất mỏng nên UX334 nhỏ xíu à, nhỏ như một con laptop màn hình 12 inch, thậm chí bé bé cỡ như con MacBook Air 11 inch ngày xưa. Đây là điều mà anh em hay chị em nào cần di chuyển nhiều sẽ thích vì nó dễ mang theo bên mình, có thể bỏ vừa vào cốp xe và túi xách. Tuy nhiên máy không quá nhẹ đâu nhé anh em.

> Xem Giá Bán: Trên TiKi

Dùng thử chiếc laptop cực kỳ sexy Asus ZenBook UX334

​Cách mà Asus làm màn hình viên đen mỏng kết hợp với vỏ màu kim loại của UX334 góp phần nhấn mạnh thêm về thiết kế mảnh mai của chiếc laptop này, cộng với đường hoàn thiện sáng loáng ngay đường nối bản lề càng làm cho chiếc máy này trở nên đẹp mắt. Asus vẫn là Asus, vẫn làm ra những chiếc laptop rất thú vi cả về ngoại hình và tính năng. Mình mê Asus từ thời còn nhỏ xíu khi bố mình lắp máy bàn toàn dùng linh kiện Asus từ main cho đến card đồ họa, sau đó mình cũng dùng con Asus EeePC 1000HE trước khi đào tẩu sang MacBook.

Dùng thử chiếc laptop cực kỳ sexy Asus ZenBook UX334

Cạnh màn hình của ZenBook UX334 được thiết kế thông minh, nó có hai cái ngấn nhỏ kèm theo cạnh được làm vuông vức để khi bạn mở màn hình ra thì hai cái ngấn này trở thành chân đỡ giúp bàn phím nghiêng hơn, gõ dễ hơn khi đặt phẳng rất nhiều. Kiểu thiết kế này đã được Asus áp dụng vài năm trở lại đây cho nhiều model thuộc dùng ZenBook rồi chứ cũng không mới, nhưng hay thì xứng đáng được nhắc lại.

Dùng thử chiếc laptop cực kỳ sexy Asus ZenBook UX334

​Mặt nắp của ZenBook UX334 vẫn đi theo truyền thống của dòng ZenBook xưa giờ với các vân tròn đồng tâm, không có gì lạ cả.

Mình nghĩ một thứ mà anh em sẽ quan tâm đó là trackpad kiêm màn hình cảm ứng, gọi là ScreenPad, và đây là thế hệ 2.0. Asus đã dùng linh kiện này từ năm 2018 nhưng tới giờ mình mới được trải nghiệm nó. Về cơ bản thì màn hình này hoạt động giống như màn hình smartphone của bạn, bình thường bạn sẽ rê chuột trên nó như bao cái trackpad khác, nhưng chỉ với 1 nút nhấn nó sẽ biến thành một nơi bạn có thể dùng để chạy nhanh các app hay dùng, ví dụ như Spotify hay app máy tính chẳng hạn.

Dùng thử chiếc laptop cực kỳ sexy Asus ZenBook UX334

Nguyên tấm cảm ứng này có đường chéo 5,65″, tức là ngang ngửa với những cái smartphone ngày nay, và bởi nó khá vuông nên diện tích sẽ ngang với mấy con điện thoại to đấy. Mặt trên của trackpad được phủ kính giúp giảm ma sát so với trackpad thông thường dùng nhựa hoặc một loại chất liệu nào đó giống với vỏ máy.

Ngoài ra anh em còn có thể kéo cửa sổ từ màn hình lớn của máy tính sang màn hình nhỏ trên Trackpad, có thể là để bật video xem hay gì đấy, hoặc chỉ đơn giản là để mở rộng không gian làm việc, vừa xem 1 app trên màn to và xem song song 1 app khác trên trackpad. Anh em xem video để hiểu rõ hơn cái mình đang nói nhé.

ScreenPad sẽ hữu ích khi anh em cần nhập liệu số. Bình thường bàn phím số phải nằm riêng một góc, và nó chỉ có mặt trên các dòng laptpp 14-15″ vì cần diện tích lớn. Còn với UX334, tuy là màn hình 13″ nhưng nó vẫn có khả năng hiển thị bàn phím số trên trackpad để anh em nhập khá tiện. Đây cũng là chức năng mình thấy hữu ích nhất của ScreenPad chứ không phải là chạy đa nhiệm 2 màn hình hay các shortcut khác.

Thú thật với anh em mình không thấy việc trang bị màn hình cho trackpad là một thứ buộc phải làm, vì nếu chúng ta cần chạy gì thì dùng thẳng màn hình lớn cho sướng. Màn hình lớn 13″ của UX334 dư sức để 2, 3 app cùng chạy mà không gặp khó khăn nào cả. Chưa kể nếu bạn dùng màn hình trackpad để hiển thị nội dung thì tính năng chuột tạm thời bị tắt lúc đó nên bất tiện lắm. Do đó, numpad là chức năng xịn nhất mà ScreenPad có thể giúp được cho bạn, mấy thứ kia thì anh em nào ứng dụng hiệu quả thì hãy comment vào bài giúp mình để mình biết thêm về các tình huống sử dụng mới nhé.

Dùng thử chiếc laptop cực kỳ sexy Asus ZenBook UX334

Điểm cộng của trackpad này là nó rất rất nhạy, rê tới đâu là ngon tới đó, độ chính xác cao và hoạt động đúng như anh em kỳ vọng. Mình không có gì than phiền về tính năng trackpad của nó cả.

Con này cũng là một trong những chiếc Ultrabook đầu tiên của Asus dùng CPU Intel Core thế hệ 10, nó cũng có hỗ trợ Wi-Fi 6, tức là sau này khi mà Wi-Fi 6 phổ biến hoặc anh em nâng cấp router mạng ở nhà để lên dòng hỗ trợ Wi-Fi 6 thì laptop của anh em đã sẵn sàng để chiến.

Chức năng unlock gương mặt của UX334 đặc biệt hơn so với các laptop Windows bình thường ở chỗ nó sử dụng camera hồng ngoại để nhận diện gương mặt, phục vụ cho chức năng Face Login của Windows Hello. Việc sử dụng thêm hồng ngoại có vài cái lợi:

  • Tăng độ chính xác
  • Có thể nhận diện được gương mặt bạn kể cả trong môi trường thiêu sáng

Khi bạn mở nắp laptop lên thì máy sẽ tự động quét và cho bạn login vào ngay, mình khoái vụ này, nó giúp cuộc đời làm việc với laptop được đơn giản hơn một chút.

Có 3 điểm mình chưa hài lòng ở con UX334. Thứ nhất là phím Shift ở bên phải quá nhỏ và dễ nhầm lẫn với phím mũi tên lên, bạn sẽ phải làm quen một chút. Thứ hai là khi gõ phím thì tay mình thường chạm vào cái mép tiếp giáp giữa bàn phím với trackpad khá là khó chịu, cái này cũng cần bạn làm quen và chỉnh lại vị trí đặt tay một chút.

Dùng thử chiếc laptop cực kỳ sexy Asus ZenBook UX334

Thứ ba là màn hình, màn hình của UX334 hơi tối, độ phân giải thì chỉ Full-HD. Độ phân giải thì không nói, nhưng mình đã thử tăng độ sáng lên tối đa mà vẫn thấy nó tối tối sao đó. Không biết có phải vì mình quen với màn hình của MacBook không nữa.

Hiện tại UX334 đang được bán tại TIKI, các bạn có thể bấm vào đây để tham khảo thêm. Con máy này sẽ phù hợp với các bạn sinh viên, học sinh, những bạn mới ra trường cần một con laptop cơ bản để đi làm hoặc để tự phát triển bản thân. Với cấu hình này thì dăm ba cái việc văn phòng đều phù hợp hết, bạn không phải xoắn.

Link Ads: xcn, xcn.vnnon xe dapnon xe dapnon the thaonon bao hiemden pixarđèn pixarđèn kẹpđèn bànđèn học sinhnon tre emnón bảo hiểm trẻ em, nón xe đạp, non xe dap, dien may xin, điện máy xịn, cửa hàng điện máy

Theo Tinhte

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận