Huawei hoãn việc sản xuất Mate 40 do thiếu nguồn cung cấp chip

Huawei hoãn việc sản xuất Mate 40 do thiếu nguồn cung cấp chip

Bởi Kim Dung
0 Bình luận

Trong khi nguồn cung chip từ TSMC bị cắt đứt và chưa tìm được các nguồn cung thay thế, Huawei buộc phải hoãn việc sản xuất dòng smartphone Mate lại cho đến khi tìm ra giải pháp.

> Xem Smartphone: Trên TiKi
>> Xem Smartphone: Trên Lazada
>>> Xem Smartphone: Trên Shopee

Theo các nguồn tin của Nikkei Asian Review, hãng Huawei Technologies đã nói với một số nhà cung cấp của mình hoãn sản xuất dòng smartphone flagship mới nhất của họ khi công ty công nghệ Trung Quốc này đang phải đối đầu với việc gián đoạn nguồn cung do lệnh trừng phạt từ chính phủ Mỹ.

Theo các nguồn tin này, Huawei đã yêu cầu dừng sản xuất một số linh kiện cho dòng flagship Mate 40 mới nhất của họ, cũng như cắt giảm đơn đặt hàng linh kiện trong những quý sắp tới. Thông thường, dòng Mate sẽ được công ty giới thiệu vào nửa sau của năm, như câu trả lời cho dòng iPhone thế hệ mới của Apple ra mắt trước đó vài tháng.

Trong khi dòng Mate thường được trang bị các bộ xử lý cao cấp nhất của công ty do hãng HiSilicon thiết kế, lệnh cấm mới đây từ chính phủ Mỹ đã khiến nguồn cung chip này gần như bị cắt đứt. Điều này buộc công ty phải tìm kiếm nguồn cung ứng thay thế, cũng như đánh giá lại lượng hàng tồn kho và nhu cầu dự kiến trong thời gian tới.

Thiếu nguồn cung chip, Huawei hoãn việc sản xuất Mate 40 - Ảnh 1.

Một nguồn tin của Nikkei cho biết: “Giờ đây chúng tôi đang chứng kiến việc hoãn sản xuất hàng loạt dòng Mate trong vòng ít nhất từ một đến 2 tháng.” Bên cạnh đó nguồn tin này cũng cho biết thêm rằng điều này là vì công ty Trung Quốc vẫn đang tìm cách giải quyết các vấn đề liên quan đến nguồn cung do lệnh cấm mới từ Mỹ.

Một giám đốc công ty cung cấp cho Huawei cho biết, công ty đã chuẩn bị sản xuất các linh kiện cho smartphone Huawei Mate 40 trong tháng này, cũng như cho thương hiệu Honor. Tuy nhiên, Huawei đã yêu cầu công ty dừng sản xuất cho đến khi có thông báo mới.

Một trong những lý do của việc tạm dừng là Huawei hiện đang đánh giá lại lượng hàng tồn đối với chip di động HiSilicon của họ và vẫn đang bận rộn với việc kiểm tra khả năng sử dụng các chip di động khác từ hãng MediaTek và Qualcomm. Nhưng việc sử dụng các chip di động khác có thể dẫn đến việc thiết kế lại các bộ phận cơ học của smartphone, một việc rất tốn thời gian.”

Nhiều nhà cung ứng linh kiện khác cũng nói với Nikkei rằng Huawei đang yêu cầu giảm lượng đặt hàng linh kiện đi 20% trong các quý tới, sau khi họ đã tích cực dự trữ linh kiện trong nửa đầu năm 2020 để đối phó với lệnh trừng phạt mới từ chính phủ Mỹ.

Một giám đốc nhà cung cấp cho biết: “Huawei thông báo với chúng tôi rằng họ sẽ cắt giảm 20% lượng đặt hàng của mình trong quý từ tháng Bảy tới tháng Chín sắp tới, và có thể điều chỉnh mức đặt hàng xuống thấp hơn nữa trong Quý của tháng 12. Nếu xu thế này cứ tiếp tục như vậy, chúng tôi không thể tránh khỏi suy giảm.”

Việc hoãn các kế hoạch sản xuất không có nghĩa công ty sẽ hoãn ra mắt dòng flagship Mate 40 trong thời gian tới. Công ty hoàn toàn có thể giới thiệu sản phẩm trước và bắt đầu mở bán thiết bị sau đó, khi việc các sản phẩm cuối đã được hoàn thành.

Theo Nikkei Asian Review | xcn, xcn.vnnon xe dapnon xe dapnon the thaonon bao hiemden pixarđèn pixarđèn kẹpđèn bànđèn học sinhnon tre emnón bảo hiểm trẻ emnón xe đạpnon xe dapdien may xinđiện máy xịncửa hàng điện máy.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận