Hướng dẫn chi tiết kiểm tra cân điện tử, cân tiểu ly đúng chuẩn khi mới mua về

Đăng bởi Trần Thị Ngọc Thủy 22/01/2021

Cân điện tử, cân tiểu ly là món đồ quen thuộc trong mọi gia đình dễ sử dụng và mang tính ứng dụng cao. Để sử dụng đúng cách và có hiệu quả thì việc đầu tiên chúng ta cần có một chiếc cân điện tử chuẩn chỉnh ngay từ ban đầu, vậy thì hãy để XCN hướng dẫn mọi người kiểm tra một chiếc cân điện tử khi mới mua về nhé. 

Khi thực hiện kiểm tra cân điện tử cần phải có quả cân chuẩn, một chiếc cân đạt chất lượng khác hoặc vật rắn có trọng lượng bất kỳ trước khi tiến hành kiểm tra (quả cân).

Thực hiện tuần tự các bước sau đây thì mọi người sẽ đánh giá được cân đang kiểm tra còn đạt yêu cầu hay không. Đây cũng là quy trình bên mình test sản phẩm trước khi gửi hàng cho khách nên mọi người yên tâm khi mua hàng tại XCN.VN

1. Độ hoàn thiện - Độ nguyên vẹn

Đầu tiên mọi người nên kiểm tra độ hoàn thiện cũng như là độ nguyên vẹn của cân từ mặt cân, đế cân và các phụ kiện đi kèm theo cân. Bên cạnh đó mọi người cũng nên chú ý phần mặt cân, phải chắc chắn là không bị lỏng lẻo hoặc lệch khi tác động.

2. Nguồn cấp

Sau khi lắp pin vào cân thì màn hình led sẽ sáng ngay lập tức. Ngay lúc này mọi người có thể tranh thủ test độ nhạy của các nút điều khiển và nguồn pin của cân có vấn đề gì không nhé.

3. Độ lặp lại

Sử dụng cùng 1 vật (ví dụ cặp pin đi kèm cân) khi đặt lên bàn cân tại cùng một vị trí và lặp đi lặp lại ít nhất là 3 lần, số cân phải trùng nhau thì cân mới chuẩn.

4. Độ lệch tâm

Độ lệch tâm hay còn gọi là lệch góc. Mọi người có thể dùng cặp pin kèm theo máy đặt tại tâm của cân để lấy mẫu gốc, sau đó lần lượt đặt tại 4 góc của mặt cân, số cân trùng nhau là đạt yêu cầu.

5. So sánh với chuẩn cân nặng có sẵn

Một cách đơn giản hơn để test cân trong 1 bước không cần rườm rà là so sánh độ đúng với chuẩn cân nặng, nói dễ hiểu hơn là nếu như mọi người có thể dùng những quả cân tiểu chuẩn để lên cân test xem cân có trả về số chính xác hay không.

XCN.VN cũng đã có một video hướng dẫn chi tiết, mời mọi người cùng tham khảo và thực hành.

Sau hướng dẫn chi tiết như trên mong rằng XCN.VN đã giúp mọi người yên tâm hơn khi mua hàng không sợ bị lầm nữa.

Hiện tại trên trang web XCN.VN đang có mức giá cực kì tốt cho các dòng cân tiểu ly điện tử, mọi người có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Tag: cân tiêu ly, cân điện tử, cân tiểu ly mini, cân điện tử mini, cân nhà bếp, cân tiểu ly i2000, cân tiểu ly sf400, cân điện tử sf400, cân điện tử i2000, cân mini chính xác, cân cân số lẻ, nút pcs cân điện tử, hướng dẫn test cân mới, kiểm tra cân mới mua

Các tin khác

Gửi bình luận