Hướng dẫn sử dụng cân tiểu ly điện tử, cân nhà bếp A-Z

Đăng bởi Trần Thị Ngọc Thủy 29/01/2021

 

 

Cân tiểu ly điện tử hoặc mọi người hay gọi là cân nhà bếp đã trở thành món đồ quá quen thuộc trong mọi gia đình. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng hoặc sử dụng 1 cách triệt để các tính năng của cân nên đôi khi sẽ dẫn tới một số bất tiện trong quá trình sử dụng. Trong video hôm nay, XCN sẽ hướng dẫn mọi người cách sử dụng tất cả các chức năng cơ bản có trong 1 chiếc cân tiểu ly điện tử nha!

1. Nút ON/OFF

Nút ON / OFF là nút nguồn dùng để bật tắt cân, giúp bảo vệ cân và tiết kiệm pin khi không có nhu cầu sử dụng. Một số loại cân mọi người cần phải giữ 3 giây nút on/off này để cân khởi động hoặc tắt đi.

2. Nút UNITS (U) / MODE (M)

Trong cân tiểu ly điện tử đã tích hợp rất nhiều đơn vị đo trọng lượng khác nhau và nút này được sử dụng để chuyển đổi giữa các đơn vị đo. Mỗi lần mọi người bấm nút này cân sẽ chuyển qua các đơn vị khác nhau: ct, oz, gn,… Để biết cân của bạn hỗ trợ các đơn vị đo nào bạn xem thông số kỹ thuật in trên vỏ hộp hoặc tờ hướng dẫn sử dụng. Ở Việt Nam mình thường sử dụng đơn vị là Gram (g) hoặc Kilogam (kg). Nhưng các nước Anh, Mỹ lại dùng đơn vị Pound (lb). Nên một số chị em hay làm bánh khi đọc công thức của nước ngoài thì mình không cần phải cộng trừ nhân chia để chuyển về gam hay kg mà có thể dùng chức năng này cân trực tiếp luôn nha.

3. Nút TARE / T

Đây là tính năng trừ bì trên cân tiểu ly điện tử. Khi bấm phím Tare thì chỉ số trọng lượng sẽ trở về 0 (bỏ qua trọng lượng của vật thể hiện tại đang đặt trên cân). Chức này này rất tiện khi mọi người nấu ăn hoặc làm bánh.

Ví dụ như làm thịt kho thì theo công thức mọi người cho 300gr thịt heo, sau đó bấm nút Tare số cân sẽ trả về 0 và mọi người có thể cho vào cân tiếp các thành phần khác như 20g hành băm, bấm thêm 1 cái, cho tiếp 10g tỏi băm... Như vậy thì mọi người không cần phải cân riêng các nguyên liệu vừa tiết kiệm thời gian mà đỡ phải tốn diện tích, tốn chén đĩa.

4. Nút PCS

Đây là chức năng để cân đếm số lượng khi mà mọi người cần đếm số lượng của cùng 1 loại sản phẩm với trọng lượng nhỏ mà số lượng lớn vài chục đến 100 để đóng theo lô theo gói. Những anh chị em nào đang kinh doanh linh kiện hoặc phụ kiện nhỏ như tăm tre, ghim giấy, nắp chai, kẹp nhựa quần áo… có thể dùng chức năng này để đóng hàng nhanh hơn không cần phải đếm từng lô. (Hướng dẫn chi tiết xin xem trong video)

Hy vọng những hướng dẫn chi tiết cách sử dụng các chức năng cơ bản của một chiếc cân tiểu ly điện tử vừa rốiex giúp ích cho bạn trong việc thao tác dễ dàng hơn.

📌 Tag: cân tiêu ly, cân nhà bếp, cân điện tử, cân tiểu ly mini, cân điện tử mini, cân tiểu ly i2000, cân điện tử i2000, cân mini chính xác, cân cân số lẻ, nút pcs cân điện tử, hướng dẫn sử dung nút pcs cân i-2000, #huongdansudungnutpcs#cachsudungnutpcs#cani2000

Các tin khác

Gửi bình luận