Những sai lầm thường gặp khi sử dụng cân điện tử, cân tiểu ly, cân nhà bếp

Đăng bởi Trần Thị Ngọc Thủy 25/01/2021

 

Trong quá trình sử dụng cân điện tử không ít những thói quen tưởng chừng như vô hại của chúng ta khiến cho cân bị lỗi chỉ sau một thời gian ngắn mà không rõ nguyên nhân. Vậy thì trong bài viết này, XCN sẽ chỉ ra cho mọi người những sai lầm cần tránh để đảm bảo cho quá trình sử dụng cân tiểu ly, cân điện tử nhé.

Thứ nhất và cũng là sai lầm thường gặp đó chính là mọi người đặt cân sai vị trí khi sử dụng dẫn đến tình trạng cân không hoạt động hoặc hoạt động không chính xác. Điểm đặc trưng của cân điện tử là độ chính xác cao và cực kì nhạy cảm với những tác động bên ngoài nên khi sử dụng mọi người cần đặt cân ở chỗ bằng phẳng và chắc chắn như mặt bàn, mặt sàn, mặt ghế. Cần tránh những nơi gồ ghề hoặc bị nghiêng sẽ ảnh hưởng đến kết quả. Nhiều bạn sẽ có thói quen đặt trên mặt hộp sản phẩm như thế này để dùng luôn thì cũng không nên.

Thứ 2, mọi người hay sử dụng cân điện tử để cân vật nặng quá trọng tải của cân cho phép. Khi mua cân về, mọi người nên lưu ý thông số trọng tải của cân trên hộp hoặc được in trên cân và chỉ cân các vật bằng hoặc nhỏ hơn tải trọng tối đa. Như ở đây mình có chiếc cân tiểu ly I-2000 có trọng tải tối đa là 1000g ~ 1kg, thì mình chỉ có thể cân các vật bằng hoặc nhỏ hơn 1kg, nếu có nhu cầu cân trái cây, cân các loại ước chừng lớn hơn 1kg mình sẽ dùng loại cân có tải trọng lớn hơn. Việc cân vượt trọng tải nhiều lần dẫn đến làm sai số trong việc cân các lần tiếp theo do hệ cảm ứng của cân đã vượt quá biên độ của nó khiến cho sự hoạt động không còn chính xác trong các lần cân về sau.

Sai lầm tiếp theo khi sử dụng cân điện tử đó là mọi người hay để các vật nặng đè lên mặt cân khi không sử dụng hoặc cầm trực tiếp vào mặt cân khi di chuyển. Những thói quen này sẽ dẫn đến việc mặt cân bị đè nén lâu ngày hoặc kéo dãn thường xuyên ảnh hưởng đến sự cân bằng của mặt cân, về lâu dài dễ khiến cân bị “liệt” oan uổng. Tốt nhất là sau khi sử dụng mọi người nên để lại vào hộp đựng.

Cuối cùng là mặc dù mọi người không sử dụng thường xuyên nhưng vẫn để nguyên pin ở trong cân. Đây là sai lầm mà các chị em nội trợ hay mắc phải do thi thoảng chỉ sử dụng cân để cân nguyên liệu làm bánh hoặc kiểm tra trọng lượng thực phẩm. Đối với những sản phẩm chạy bằng pin thì nếu mọi người không sử dựng thường xuyên, nên tháo rời pin sau khi sử dụng để tránh tình trạng chảy pin hoặc rỉ sét lò xo ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của sản phẩm.

Và đó là những sai lầm dễ mắc phải khi sử dụng cân điện tử, cân tiểu ly mà XCN đã tổng hợp. Khi sử dụng cân điện tử mọi người cần có những kiến thức nhất định để có thể bảo quản cho cân luôn hoạt động chính xác và tăng tuổi thọ của cân được lâu hơn nha.

Tại trang web XCN.VN đang có rất nhiều mẫu cân điện tử với mức giá cực kì tốt, Bảo hành 1 đổi 1 trong 7 ngày và giao hàng tận nơi. Mọi người có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Tag: cân tiểu ly, cân điện tử, cân tiểu ly mini, cân điện tử mini, cân nhà bếp, cân tiểu ly i2000, cân tiểu ly sf400, cân điện tử sf400, cân điện tử i2000, cân mini chính xác, cân cân số lẻ, nút pcs cân điện tử, hướng dẫn sử dung nút pcs cân i-2000, #huongdansudungnutpcs #cachsudungnutpcs #cani2000

Các tin khác

Gửi bình luận